Công nghệ sản xuất

CÔNG NGHỆ DỆT KIM PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Công ty TNHH Một thành viên Dệt kim Đông xuân là Nhà máy Dệt kim tròn đầu tiên của nước ta. Hiện nay, dây chuyền sản xuất sản phẩm được khép kín từ dệt, gia công xử lý hoàn tất vải đến cắt may và bao gói.

– Về kiểu dệt: Không chỉ có các sản phẩm 100% cotton, các loại dệt Single, Rib, Interlock mà đến nay từ 3 kiểu dệt cơ bản trên, Công ty đã kết hợp dệt các loại sợi xen kẽ giữa sợi cotton với sợi nhân tạo, sợi tổng hợp biến tính như Micro Modal, Tencel, Cool plus, Spandex… với tỷ lệ thích hợp đã tạo ra nhiều loại vải hấp dẫn khách hàng, được người tiêu dùng Nhật đánh giá cao.

IMG_0228

– Về chất liệu: Những loại vải này vừa có ưu điểm của sợi cotton (mềm mại, thấm mồ hôi, thoáng mát, giữ nhiệt, đem lại cảm giác dễ chịu cho người mặc) vừa có ưu điểm của sợi nhân tạo (mỏng, nhẹ, hút nước, khô nhanh, không nấm mốc vào mùa có độ ẩm cao).

– Về công nghệ xử lý vải: Hệ thống xử lý vải đồng bộ với nhiều thiết bị hiện đại như máy Then, máy Thies, máy sấy phòng co Santex, máy định hình Bruckner (Đức), máy Comptex (Ý). Bên cạnh đó, Công ty sử dụng công nghệ tẩy trắng bằng H2O2, hóa chất nhuộm an toàn thay cho công nghệ truyền thống xử lý vải bằng Clo.

Để tăng năng lực sản xuất các mặt hàng thời trang với chất liệu hoàn toàn mới, Đông xuân đã thử nghiệm vải dệt kim từ sợi lông cừu (100% và pha lông cừu) từ sợi Acrylic và pha Acrylic, bước đầu mang lại kết quả, mở thêm hướng phát triển mới cho Công ty trong tương lai.