Kiểm soát chất lượng

Đối với mỗi đơn vị sản xuất, tương ứng với quy trình sản xuất sẽ có một quy trình kiểm tra đi kèm để đảm bảo sản phẩm được SX theo quy trình và chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn.

Kiểm soát chất lượng sản phẩm là chức năng cơ bản trong các chức năng quản lý tại công ty TNHH MTV Dệt kim Đông xuân, là cầu nối giữa cán bộ quản lý –  người điều hành – người lao động. Việc kiểm tra chất lượng sản phẩm đóng  vai trò rất quan trọng vì ngoài việc đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dung, nó còn đánh giá được khả năng sản xuất, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người lao động trong công ty.

Trong suốt quá trình  phát triển của mình, công ty luôn coi chất lượng là yếu tố sống còn quyết định sự tồn tại và phát triển. Chính vì vậy công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng luôn được công ty  quan tâm và đầu tư cả về nhân lực và vật lực.

IMG_0233

Mục tiêu quan trong nhất của kiểm soát chất lượng tại công ty TNHH MTV Dệt kim Đông xuân là coi chất lượng sản phẩm là yếu tố số 1 trong sản xuất, chính sách chất lượng phải hướng tới khách hàng. Đáp ửng yêu cầu của khách hàng là thỏa mãn mọi mong muốn của khách hàng chứ không chỉ đạt được một số tiêu chuẩn chất lượng đã đề ra từ trước. Việc không ngừng cải tiến, hoàn thiện chất lượng là một trong những hoạt động quan trọng của công ty.

Trong công tác quản trị chất lượng hiện nay của công ty được phân tách thành 2 mảng: Quản lý chất lượng sản phẩm và quản lý hệ thống chất lượng. Điều này phù hợp với xu thế phát triển chung trong quản lý sản xuất hiện nay.

Công tác kiểm soát chất lượng sản phẩm: chất lượng sản phẩm là những vấn đề kỹ thuật, phụ thuộc vào các tiêu chuẩn, các yêu cầu kỹ thuât, do những yếu tố về nguyên vật liệu, máy móc thiết bị, công nghệ… quyết định. Vì vậy kiểm soát chất lượng được tiến hành trong suốt quả trình SX:

– Kiểm tra chất lượng vật tư, nguyên liệu đầu vào: sợi, chỉ, hóa chất – thuốc nhuộm, than, phụ liệu may và bao gói…

– Kiểm soát chất lượng bán thành phầm các công đoạn dệt – xử lý hoàn tất: chất lượng vải mộc, vải thành phẩm.

– Kiểm soát chất lượng khâu thiết kế – cắt – may – hoàn thiện sản phẩm.

– Kiểm tra chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Để thực hiện công việc này ngoài việc xây dựng đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ đào tạo chuyên môn tốt, tay nghề cao, nhiệt tình, công ty còn trang bị nhiều loại trang thiết bị phòng thí nghiệm tiên tiến dáp ứng được các yêu cầu kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế góp phần dảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng.