Tối 5-2, tại TPHCM, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao đã tổ chức lễ công bố và trao danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) năm 2015. Đến dự có Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, lãnh đạo các tỉnh – thành, lãnh sự các nước khu vực ASEAN, các Đại sứ hàng Việt cùng hơn 500 doanh nghiệp.

Trước đó, cuộc điều tra HVNCLC đã diễn ra trong 3,5 tháng ở 20 tỉnh, thành phố với hơn 20.000 phiếu bình chọn của cá nhân, hộ gia đình, người bán lẻ. 522 doanh nghiệp, trong đó vinh dự có Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân, được bình chọn là những doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng cao, được cải tiến để đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng.

IMG_20150309_082152

Dịp này, Hội Doanh nghiệp HVNCLC công bố kế hoạch hành động năm 2015 với chủ đề “Chinh phục thị trường 600 triệu người” của ASEAN. Đồng thời, Hội cùng câu lạc bộ Doanh nghiệp Dẫn đầu ra mắt “Câu lạc bộ Nhà đầu tư thiên thần” với 9 thành viên sáng lập là các doanh nhân lãnh đạo các doanh nghiệp lớn như GIBC, Thiên Long, PNJ, PepsiCo Việt Nam, Điện Quang… Chủ tịch danh dự của Câu lạc bộ là Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân. Câu lạc bộ sẽ đảm nhiệm vai trò hỗ trợ các dự án khởi nghiệp tiềm năng của mạng lưới Sáng tạo Khởi nghiệp và các dự án của thanh niên nông thôn.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC, cho biết khi đưa ra khẩu hiệu (slogan) “Chinh phục thị trường 600 triệu người”, tập thể những doanh nghiệp HVNCLC muốn bày tỏ nhận thức mới trước tình hình mới là sẽ có những xáo trộn trên thị trường Việt Nam khi cộng đồng kinh tế khu vực ASEAN (AEC) hình thành và doanh nghiệp HVNCLC cũng như đội ngũ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam luôn quyết tâm hội nhập và làm chủ cạnh tranh. “Liên kết – Sáng tạo – Chủ động hội nhập” là khẩu hiệu hành động của họ để trụ vững trên thị trường trong nước và chủ động hội nhập.

Bà Hạnh cho biết kế hoạch hành động của Hội Doanh nghiệp HVNCLC trong năm 2015 vẫn là 5 nhánh hoạt động như năm 2014, nhưng nhấn mạnh hơn tinh thần hội nhập và liên kết. Hội nhập cụ thể là với AEC và chuẩn bị cho TPP và EU…; liên kết tiếp tục với Bộ Khoa học và Công nghệ và các tổ chức hội doanh nghiệp khác.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chúc mừng các doanh nghiệp đã đạt danh hiệu HVNCLC, xứng đáng với sự tin cậy của người tiêu dùng trong bối cảnh cạnh tranh khắc nghiệt và đầy khó khăn trên thị trường năm qua. Thứ trưởng cho biết năm 2015 Bộ Công thương sẽ có nhiều chính sách cùng hành động cụ thể để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững, khai thác tốt thị trường nội địa và hội nhập.

Thứ trưởng Trần Tuấn Anh bày tỏ mong muốn Hội Doanh nghiệp HVNCLC tiếp tục là cầu nối giữa Bộ – ngành và doanh nghiệp để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển và hội nhập.

<Tổng hợp>