Không chỉ dành cho bé mà gối hình đám mây có đặc trưng là dẹt nên mẹ có thể may để làm gối tựa lưng cho cả nhà. Ngoài ra, còn sử dụng được như gối ôm nữa.

1. Nguyên vật liệu

– Vải vỏ gối: bạn có thể dùng vải cotton, thô mỏng hay những vải trơn bóng mềm mại dạng lụa, sa-tanh, phi bóng,…

– Mẫu giấy: Vẽ hình đám mây đơn giản lên một miếng bìa lớn rồi cắt làm mẫu giấy

– Bông nhồi, kim, chỉ, kéo, máy khâu, bàn là…

2. Cách làm 

Đầu tiên, bạn gập đôi vải, mặt phải úp vào nhau, căn ke mẫu giấy lên mặt trái vải. Bạn có thể sử dụng hai màu vải khác nhau cho mặt trước và mặt sau gối. Nếu thích thêu trang trí mặt gối, bạn nên thêu vào giữa vải trước khi cắt may gối.
cach_may_goi_dua_hinh_dam_may_sieu_de_thuong

Bước đầu tiên của cách may gối tựa, bạn gập đôi vải, mặt phải úp vào nhau.

May theo đường viền quanh đám mây mà bạn vừa căn ke. May trước khi cắt là một cách hay giúp bạn may các đường cong dễ dàng vì vải sẽ ổn định theo bề mặt phẳng rộng trùng nhau. Chừa lại chừng 5cm – 7cm không may để nhồi bông.

cach_may_goi_dua_hinh_dam_may_sieu_de_thuong2

Bước tiếp theo, bạn may theo đường viền quanh đám mây mà bạn vừa căn ke. 

Cắt bỏ phần vải thừa cách đường may chừng 0,5cm, nếu vải dễ tưa sợi thì cách 1cm. Bạn có thể bấm đầu mũi kéo vào biên vải thành các khe nhỏ, nhất là trên những đường cong để tránh co kéo vải.

cach_may_goi_dua_hinh_dam_may_sieu_de_thuong3

Rồi bạn cắt bỏ phần vải thừa cách đường may chừng 0,5cm.

cach_may_goi_dua_hinh_dam_may_sieu_de_thuong4

Lộn phải gối, nhồi bông ít một cho căng đầy gối nhưng mềm mại. Dùng mũi khâu thùa khuy hoặc mũi khâu vắt để ráp kín phần khe hở sau cùng.

cach_may_goi_dua_hinh_dam_may_sieu_de_thuong5

Bạn cũng cần bóp nắn bông cho dàn đều căng mượt để tạo dáng gối đẹp là hoàn thành xong cách may gối này rồi.

3. Thành phẩm

Chỉ cần hình mẫu là bạn đã có thể thỏa sức sáng tạo cho chiếc gối tựa lưng hình đám mây rồi. Với đặc điểm là nền vải trơn nên bạn có thể trang trí thêm bất cứ hình ảnh nào mà mình yêu thích. Vẽ một đôi mắt mơ màng hay cái miệng xinh xinh là cách trang trí được nhiều người áp dụng. Nếu không, bạn có thể vẽ lên trên đó những bông hoa, những cánh chim, hoặc không, hãy vẽ lên đó những dòng chữ mà bạn thấy có ý nghĩa với mình và cả gia đình. Tuy nhiên, cho dù bạn sáng tạo như thế nào thì khi thực hiện cách may gối hình đám mây cũng nên để ý đến màu sắc ưa thích của bé và cả gia đình. Điều quan trọng nữa là hãy chú ý đến màu sắc không gian của ngôi nhà mà phối màu cho hợp nha.

cach_may_goi_dua_hinh_dam_may_sieu_de_thuong6

cach_may_goi_dua_hinh_dam_may_sieu_de_thuong7

cach_may_goi_dua_hinh_dam_may_sieu_de_thuong8

<Sưu tầm>