Nhà có trẻ nhỏ sẽ mang đến nhiều niềm vui và tiếng cười cho cả gia đình – tuy nhiên có một điểm chung mà các bậc cha mẹ đều thấu hiểu đó là, trẻ nhỏ thường nghịch ngợm nên hay tạo ra nhiều vết bẩn lấm lem khắp nơi. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn loại bỏ những vết bẩn đặc biệt nhưng vẫn giữ được độ mềm mại, tươi mới cho quần áo của bé.

Chất đạm (hay còn gọi là chất protein) – có trong các loại như sữa mẹ, sữa bột, nước dãi và hầu hết các vết thức ăn dây bẩn. Trước tiên bạn hãy ngâm quần áo trong nước mát và cẩn thận xử lý sơ vết bẩn với một chút nước giặt không chứa thành phần chất tẩy mạnh – hãy nhớ thực hiện theo hướng dẫn trên nhãn mác sản phẩm và thử trước ở một khu vực nhỏ và khuất trên quần áo để đảm bảo màu sắc không bị ảnh hưởng. Sau đó bạn giặt giũ như bình thường, theo đúng chỉ dẫn trên nhãn mác giặt giũ quần áo.

laundry time - housekeeping

Vết bẩn dây từ tã lót – Thay tã lót bẩn không bao giờ là việc làm thích thú, nhưng lại không thể tránh khỏi nếu nhà bạn có trẻ con. Vết bẩn dây từ tã lót có thể được xử lý giống như với dạng vết protein ở trên – nhưng bạn có thể thử cho vài thìa giấm trắng vào nước khi ngâm. Với vết bẩn từ nước tiểu, hãy pha loãng một ít amoniac (chừng một thìa) với một cốc nước. Và nhớ là, thử dung dịch trên một phần nhỏ và khuất của quần áo trước để đảm bảo không bị phai màu vải. Khi đó, thấm vết bẩn bằng dung dịch amoniac và dùng bột giặt thường (loại non-bio) hoặc thuốc tẩy đặc dụng, rồi giặt giũ như bình thường. Đặc biệt chú ý, không bao giờ được kết hợp amoniac hoặc giấm với sản phẩm có chứa chất tẩy từ clo vì có thể tạo ra khí độc.