Đầu tư thiết bị công nghệ

ĐẦU TƯ THIẾT BỊ, CÔNG NGHỆ – TỪNG BƯỚC HIỆN ĐẠI HÓA,

TỰ ĐỘNG HÓA DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT

Trong thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay, sự đổi mới của Doanh nghiệp là cần thiết để đáp ứng với nhu cầu của khách hàng, cũng như thích nghi với xu thế hội nhập.

Công ty TNHH Một thành viên Dệt kim Đông xuân đã không ngừng đổi mới, đặc biệt là về khoa học kỹ thuật để sản xuất ra những sản phẩm chất lượng với năng suất cao, phù hợp với chiến lược của Ngành và Công ty.

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, hiện nay Đông xuân đã có trụ sở tại 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội với diện tích nhà xưởng 52.000 m2 cùng nhà máy May sản phẩm dệt kim chất lượng với diện tích 6.600 m2 đạt tiêu chuẩn hiện đại. Các thiết bị đầu tư đặt tại các nhà máy đều tiên tiến, hiện đại. Máy dệt kim cao cấp E2B của Unitex – Singapore, Máy sấy rung Santex của Thụy Sỹ, máy nhuộm thổi khí Then của Đức, máy Comptex của Ferraro của Ý, máy định hình mở khổ Bruckner của Đức… Để nâng cao dây chuyền xử lý vải, Đông xuân đã mạnh dạn đầu tư máy nhuộm của hãng Thies với hệ thống điều khiển tiên tiến, tự động hóa nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất và giảm phát thải ra môi trường, thiết bị tách nước, mềm vải Corino của Ý cho phép cải thiện chất lượng mặt vải, thiết bị Compact Ferraro thế hệ mới xử lý độ co, độ xiên canh, độ bóng mặt vải.

DSCN0052

Chính nhờ sự kết hợp đầu tư mở rộng sản xuất và đầu tư có trọng điểm mà công suất toàn dây chuyền được nâng cao: Dệt kim 2000 tấn/ năm; Xử lý vải 1.200 tấn/ năm; May: 15.000.000 sp quy chuẩn/ năm. Đông xuân là một trong số ít doanh nghiệp có dây chuyền hoàn chỉnh xử lý vải dệt kim  dạng ống chất lượng cao.

Trong những năm tới, Đông xuân tiếp tục khai thác hệ thống dây chuyền sản xuất tự động hóa, tiếp tục hiện đại hóa trang thiết bị, máy móc, đầu tư công suất nhà máy xử lý vải từ 1200 tấn/ năm lên 1.800/ tấn. Tại Hưng Yên, Đông xuân chủ trương xây dựng để Hưng Yên trở thành khu liên hợp sản xuất sản phẩm dệt kim phía Bắc với công suất: nhà máy kéo sợi chất lượng cao 30.000 cọc sợi, nhà máy dệt kim 3.000 tấn/ năm, nhà máy xử lý vải 3.000 tấn/ năm; xây dựng thêm nhà máy may công suất 10 triệu sản phẩm/ năm và trung tâm kiểm tra sản phẩm dệt kim với công suất 10-20 sản phẩm/ năm.

Để thực hiện nhiệm vụ như trên, Đông xuân cần chủ động tiếp thu, khai thác công nghệ tiến, xây dựng kế hoạch đầu tư chặt chẽ, sử dụng nguồn vốn hợp lý và tiết kiệm. Bên cạnh đó, Đông xuân cũng bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho lực lượng quản lý, chuyên gia kỹ thuật và công nhân để có một đội ngũ lao động có tâm huyết , mang tính chuyên nghiệp. Tất cả các yếu tố trên đã tạo nên sức mạnh và động lực giúp Đông xuân vượt qua khó khăn thử thách để tiếp tục phát triển bền vững, đưa “cánh én Đông Xuân” bay lên tầm cao mới.