55 năm qua, Đoàn thanh niên Công ty được sự ủng hộ, tạo điều kiện của Công đoàn đã ngày một trưởng thành, phát huy vai trò xung kích, tự tin khẳng định bản lĩnh, đóng góp tài năng, trí tuệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh, xứng đáng là đội hậu bị, là cánh tay đắc lực của Đảng bộ Công ty Dệt kim Đông Xuân.

Trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước, lớp lớp đoàn viên thanh niên sôi nổi, nhiệt huyết với phong trào “Mỗi người làm việc bằng hai, vì miền Nam ruột thịt”, thi đua hăng hái tham gia sản xuất, sẵn sàng tinh thần chiến đấu. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ năm 1967, thanh niên các tổ sản xuất thực hiện phong trào thi đua lập công cùng các chiến sỹ ngoài tiền tuyến. Cùng thời gian này, Thanh niên cũng phát động phong trào “3 sẵn sàng” với nội dung sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng gia nhập các lực lượng vũ trang, tinh thần xung kích cách mạng tuổi trẻ đã được Bác Hồ viết thư khen ngợi và gửi tặng lẵng hoa ngợi khen.

DSC_4801

Hòa bình lập lại, đất nước hai miền thống nhất, Thanh niên nhà máy lại sôi nổi hào hứng với các phong trào do Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hà Nội phát động như: “Thanh niên lập nghiệp”, “Năm xung kích phát triển kinh tế xã hội bảo vệ Tổ quốc”, “Bốn đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp”… Bên cạnh đó, tuổi trẻ Công ty còn tự triển khai các phong trào như CKT với nội dung Chất lượng – Kiểu dáng – Tiết kiệm, “Chuyền máy thanh niên”… đạt nhiều kết quả thiết thực, tiết kiệm nguyên liệu, tránh lãng phí và tăng năng suất.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên luôn được tổ chức Đoàn coi trọng và duy trì thường xuyên, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, củng cố niềm tin cho người lao động trẻ. Đoàn đã bám sát mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, nhiệm vụ chính trị của đất nước, của Ngành và của Công ty. Đoàn thanh niên Công ty cũng tham gia hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tìm hiểu về thân thế sự nghiệp để từ đó hành động theo gương Bác, từ lời nói, cử chỉ, đức tính “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, từ tác phong thái độ để tự hoàn thiện bản thân và xây dựng tập thể đoàn vững mạnh.

Với những thành tích liên tục trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên trong Công ty và thành phố, Đoàn thanh niên liên tục được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, Bộ Công thương tặng nhiều cờ, bằng khen xuất sắc. Các phong trào của tuổi trẻ Đông Xuân luôn được đánh giá có tính sáng tạo, khác biệt so với các đoàn cơ sở trong cụm, trong khối và luôn được tặng cờ dẫn đầu Cụm Hoàng Mai – Thanh Trì – Hai Bà Trưng.