Sau khi Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa kết thúc, các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp dệt may nói riêng đã có những động thái đón đầu nhằm tận dụng tốt nhất những cơ hội mà TPP mang lại.

Là một doanh nghiệp dệt may trực thuộc Tập đoàn Dệt may Việt Nam, hàng năm hơn 90% sản phẩm được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài Công ty TNHH Một thành viên Dệt kim Đông Xuân luôn nỗ lực để nâng cao chất lượng, xây dựng và phát triển thương hiệu, tập trung đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác mở rộng thị trường để đạt được tốc độ tăng trưởng theo đúng kế hoạch Tập đoàn giao. Để thực hiện các kế hoạch trên Công ty tập trung sản xuất các mặt hàng có chất lượng cao, nâng cao năng lực máy móc, thiết bị, khai thác và phát huy hiệu quả các nhà máy đang sản xuất để tăng sản lượng. Trong những tháng cuối năm 2015, Lãnh đạo Công ty TNHH Một thành viên Dệt kim Đông Xuân cùng các chuyên gia, kỹ thuật viên đã có những chuyến công tác ngắn ngày tại nước ngoài.

Từ ngày 19/10 đến ngày 26/10 năm 2015, Tổng giám đốc Công ty cùng 02 trợ lý Tổng Giám đốc và kỹ thuật viên công nghệ nhuộm đã có chuyến công tác tại Thổ Nhĩ kỳ theo lời mời của nhà máy thiết bị nhuộm Canlar, nhà máy xử lý dệt kim Kim TamTeks, tập đoàn Has Group và công ty xử lý vải dệt kim MissBoy Tekstil.

CANLAR

IMG_1910 b-c v-i TAMTEKS 3

Từ ngày 26/10 đến ngày 30/10/2015, Phó tổng giám đốc Công ty cùng Phó giám đốc xí nghiệp Dệt XLTH, hai kỹ sư và chuyên viên phòng đầu tư đã có chuyến công tác tại Đài loan theo lời mời tham quan nhà máy chế tạo máy dệt Fukuhama, nhà máy chế tạo máy nhuộm Green World, nhà máy chế tạo máy nhuộm Asia Kingdom và nhà máy dệt, xử lý hoàn tất Everest Textile.

lap rap may moi truong Det Trao qua luu niem

Mục đích của các chuyến công tác lần này ngoài vấn đề ngoại giao, Lãnh đạo Công ty TNHH Một thành viên Dệt kim Đông Xuân còn mong muốn có thể tìm hiểu nhiều hơn về các sản phẩm máy móc, thiết bị khoa học kỹ thuật tiên tiến từ các nước phát triển, từ đó có cơ sở mạnh dạn đầu tư nâng cấp thiết bị, nâng cao năng lực sản xuất và khả năng cạnh tranh, nhất là trong giai đoạn rất nhiều các Công ty dệt may tận dụng cơ hội từ TPP mang lại có những động thái tích cực đầu tư cả về công nghệ lẫn nguồn lực sản xuất.